Ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố

Sau nhiều năm nung nấu và dự án phát triển xe bán tải của thương hiệu xe Hàn Quốc Hyundai đã chính thức lăn bánh trên đường bố trong lớp ngụy trang khá kỹ lưỡng.

Từ năm 2018, Hyundai Motor (Mỹ) đã xác nhận thông tin đưa vào sản xuất đại trà cho mẫu xe bán tải concept có tên gọi Santa Cruz. Được biết, đây là mẫu xe bán tải đầu tiên được thương hiệu xe Hàn Quốc đưa vào sản xuất để cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc xe bán tải cỡ nhỏ trên thị trường Mỹ.

Được biết, Hyundai sẽ sản xuất xe bán tải đầu tiên của họ tại nhà máy Alabama, hình ảnh của mẫu xe này đã xuất hiện thực tế. Chiếc xe được ngụy trang khá kỹ. Tuy nhiên, có thể thấy những đường nét thân xe hoàn toàn khác xe với bản concept Santa Cruz ngày nào.

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 1

HÌnh ảnh đầu tiên về chiếc bán tải đang được hãng xe Hyundai phát triển và chạy thử.

Theo nhiều chuyên giá đánh giá mẫu xe được cho là đến từ Hyundai này có thiết kế khá khối hộp, gai góc và trung tính. Chiếc xe trông giống như một mẫu đến từ Toyota, Ford và không hề có liên hệ gì với mẫu concept Santa Cruz đầy nghệ sĩ trước đó.

Xe sẽ được đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất cũng như như tiêu chuẩn thiết kế như: dòng xe bán tải được Hyundai phát triển trên khung gầm kéo dài của chiếc SUV Tucson. Tên mật danh mà Hyundai sử dụng là GX hoặc NX4/ NX4 OB. Đại diện mảng thiết kế của Hyundai khẳng định ngoại hình của xe sẽ cá tính và đẹp mắt.

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 2

Hình ảnh được những người yêu thích xe Hyundai thiết kế và tung trên mạng.

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 3

Hình ảnh về mẫu xe bán tải ý tưởng được Hyundai giới thiệu trước đó.

Ngoài ra, đại diện Hyundai chia sẻ: “Mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai sẽ không thuần là xe tải nặng. Nó sẽ kết hợp giữa sức bền, khả năng chở nặng, tính tiện dụng  và khả năng vận hành off-road. Chiếc bán tải hoàn toàn mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Hyundai Montgomery ở bang Alabama (Mỹ) vào năm 2021. Xe sử dụng kết cấu khung thân liền khối với hệ dẫn động 2 cầu tiêu chuẩn.

Thế mạnh ở công nghệ động cơ dầu, chắc chắn Hyundai sẽ trang bị lựa chọn động cơ Diesel cho dòng bán tải tương lai. Các dòng động cơ Diesel đang được lắp cho SantaFe hay Tucson hiện đã được người dùng kiểm chứng về chất lượng nên chắc chắn mẫu bán tải mới cũng sẽ được áp dụng.

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 4

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 6

Một số tin đồn khác xung quanh mẫu bán tải này cũng khá hấp dẫn. Người ta cho rằng nó sẽ sử dụng động cơ 2.5L. Ngoài ra, còn có tùy chọn động cơ lai hybrid.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ thêm gì về thông số tuy nhiên nếu phiên bản này đi vào sản xuất thương mại sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với rất nhiều đối thủ tại Mỹ như Ford Ranger, Honda Ridgeline, Chevrolet Colorado, Nissan Frontier,.GMC Canyon và Toyota Tacoma.

Một số hình ảnh chi tiết mẫu xe ý tưởng được được Hyundai giới thiệu trước đó:

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 7

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 8

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 9

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 10

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 11

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 12

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 13

Lộ ảnh xe bán tải của Hyundai chính thức chạy thử trên đường phố - 14

Bài Viết Liên Quan