Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai

Mẫu xe được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới Sensuity Sportiness và hiệu ứng ánh sáng bắt mắt có tên Hyundai Vision T, đây được cho là bản xem trước của Hyundai Tucson 2020.

Huyndai mất khá nhiều thời gian trong việc tinh chỉnh và mở rộng ngôn ngữ thiết kế Sensuity Sportiness, lần đầu tiên nhìn thấy trên chiếc concept Le Fil Rouge hồi năm ngoái. Chiếc concept Hyundai Vision T cũng là chiếc SUV đầu tiên của hãng được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới. Dù Hyundai chưa xác nhận, nhưng Vision T được cho là bản xem trước của Hyundai Tucson thế hệ tiếp theo, sẽ chính thức trình làng vào năm 2020.

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 1

Về thông số kỹ thuật cụ thể của Vision T vẫn chưa được công bố, nhưng Hyundai cho biết Vision T được trang bị hệ thống truyền động hybrid. Điều này có thể sẽ được tìm thấy trên Tucson thế hệ mới khi nó được sản xuất. Cổng sạc nằm ở chắn bùn sau. Khi được sạc, chiếc xe sẽ phát ra ánh sáng Blue Drive vô cùng bắt mắt.

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 2

Một điều đáng chú ý là Hyundai cũng đã công bố kích thước chính xác của chiếc xe ý tưởng. Nhiều thông tin xác nhận chiếc xe này là một bản tiền sản xuất. Hyundai Vision T rộng hơn đôi chút so với một chiếc crossover, xe có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.610 x 2.025 x 1.705 mm, trục cơ sở 2.805 mm. So với Hyundai Tucson hiện tại, Vision T dài hơn 135mm và cao hơn 60mm. Mỗi phần bề mặt thân xe được kết nối với đèn hoặc phần trang trí, kết hợp giữa các đường dập nổi và góc nhọn.

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 3

Phía trước nổi bật với lưới tản nhiệt cỡ lớn, chiếm toàn bộ chiều rộng đầu xe, diện mạo tương tự trên Le Fil Rouge và Grandeur. Họa tiết lưới tản nhiệt dạng khảm đá và ẩn ánh sáng bên dưới, kết hợp với màu chrome tối, nó tạo thành hiệu ứng ánh sáng bắt mắt khi đi trong đêm. Phần chớp lưới tản nhiệt có cửa đóng mở nhằm kiểm soát luồng gió làm mát động cơ, cải thiện khí động học, đồng thời còn giúp chiếc xe trông năng động hơn khi di chuyển. Lưới tản nhiệt được bao quanh bởi các khe hút gió lớn, kết hợp với đèn pha tạo thành đồ họa hình chữ X ở phía trước đầu xe.

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 4

Dọc bên hông xe, các vòm bánh có thiết kế góc cạnh giống với Hyundai SantaFe thế hệ mới. Các nếp gấp nổi bật chạy dài từ cửa trước đến phía sau xe. Viền mui thấp, có điểm nhấn mạ chrome tương phản. Các bánh xe hợp kim cỡ lớn được đúc 2 tone màu, kẹp phanh màu cam sẫm ẩn bên trong. Phần kính mui có hoa văn nổi đặc biệt, đuôi xe được thiết kế theo phương ngang, đèn hậu nối liền bằng một dải LED và đồng điệu với đèn pha trước. Logo Hyundai có thể phát sáng màu xanh.

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 6

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 7

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 8

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 9

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 10

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 11

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 12

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 13

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 14

Chiêm ngưỡng Hyundai Tucson thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế tương lai - 15

Bài Viết Liên Quan