Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình

Hyundai Veloster 2020 ra mắt tại Triển lãm Ôtô Thái Lan (Thailand Motor Expo 2019), mẫu xe thay đổi khá nhiều về ngoại hình và nội thất. Xe trang bị động cơ 1.6L tăng áp, công suất 201 mã lực.

Hyundai đã mang đến bất ngờ tại triển lãm Thailand Motor Expo 2019 khi trưng bày mẫu Veloster thế hệ thứ hai. Đây được xem là bản xem trước của dòng xe này trước khi ra mắt chính thức vào năm sau tại Anh. Hyundai Veloster 2020 được thiết kế lại đáng kể về ngoại thất và nội thất, tổng thể ngoại hình mạnh mẽ và dữ dằn hơn.

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 1

Chiếc xe được trưng bày là phiên bản Veloster Turbo. Đây không phải là lần đầu tiên mẫu coupe này được Hyundai giới thiệu. Vào năm ngoái, lần đầu tiên người hâm mộ đã nhìn thấy loạt cải tiến mới ở cả ngoại thất và nội thất của Veloster 2020 tại triển lãm North American International Auto Show diễn ra tại Detroit.

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 2

Về ngoại hình, giống như thế hệ đầu tiên, thân xe theo kiểu bất đối xứng 2+1 được giữ lại, nhưng thiết kế tổng thể góc cạnh hơn. Lưới tản nhiệt hình lục giác rộng hơn, kết hợp với đèn pha sắc cạnh, nắp capo gân guốc và cản trước trông dữ dằn hơn.

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 3

Hyundai Veloster đã từng xuất hiện tại Việt Nam và gây sự chú ý, sau đó lặng lẽ biến mất.

Nhìn ngang bên hông, xe vẫn giữ một số đặc trưng từ thế hệ cũ, tuy nhiên đường viền mui được thay đổi, đuôi xe không còn thấp như trước, giúp khoang cabin phía sau rộng hơn. Veloster 2020 giống một chiếc crossover hơn là hatchback. Veloster 2020 giờ đây là mẫu xe 5 cửa thay vì 3 cửa như trước đây. Vòm bánh sau mở rộng, đèn hậu 2 mảnh kéo gần về cột D. Ống xả kép thể thao là điểm đặc trưng trên Veloster.

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 4

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 6

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 7

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 8

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 9

Bên trong nội thất, bố cục bảng điều khiển hoàn toàn mới. Kiểu bố trí hình chữ V màn hình giải trí và cửa điều hòa được loại bỏ. Thay vào đó, màn hình cảm ứng đặt độc lập, cạnh hai cửa điều hòa nhỏ hơn. Các nút điều khiển thông tin giải trí được đẩy xuống bên cạnh nút khởi động. Bảng điều khiển trung tâm tập trung vào người lái hơn. Vô lăng và các nút công cụ cũng được thiết kế mới.

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 10

Hyundai Veloster Turbo trang bị động cơ 4 xy-lanh 1.6L tăng áp, tạo ra công suất 201 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 264 Nm từ 1.500 đến 4.500 vòng/phút. Chức năng Overboost có thể giúp mô-men xoắn cực đại lên tới 274 Nm.

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 11

Hyundai Veloster 2020 có 2 tùy chọn số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp Shiftronic với lẫy chuyển số sau vô lăng. Kiểu động cơ và hiệu suất của Hyundai Veloster turbo tương tự Hyundai Elantra Sport đang bán tại Việt Nam.

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 12

Hyundai Veloster 2020 động cơ Turbo ra mắt Đông Nam Á với sự lột xác về ngoại hình - 13

Hyundai Veloster 2020 là một chiếc crossover thể thao đúng nghĩa với những nâng cấp về động cơ và nội, ngoại thất hứa hẹn sẽ thành công tại khu vực Đông Nam Á, thị trường đang thịnh hành crossover/SUV. Hy vọng Hyundai Veloster 2020 sẽ sớm được đưa về Việt Nam trong thời gian tới.

Bài Viết Liên Quan